Ngoài yêu cầu chọn hạt cà phê ngon nhất, bạn cần có bí quyết để pha được ly cà phê ngon nhất. Sau đây, Vero Coffee xin giới thiệu đến các bạn bí quyết để pha cà phê ngon nhất.
Chi tiết tin
Ngoài yêu cầu chọn hạt cà phê ngon nhất, bạn cần có bí quyết để pha được ly cà phê ngon nhất. Sau đây, Vero Coffee xin giới thiệu đến các bạn bí quyết để pha cà phê ngon nhất.**Người Ý có 9 nguyên tắc áp dụng khi pha đối với cà phê Mocha, đó là:
• Sử dụng nước tinh khiết, điều này quan trọng không kém việc giữ hương vị cho cà phê.
• Không nên trộn cà phê với các loại thức uống khác.
• Nên mua cà phê đã có thương hiệu để đảm bảo quy trình sản xuất của nó luôn đạt tiêu chuẩn và hương vị ít khi bị thay đổi khi pha chế.
• Không nên sử dụng nước sôi đã nấu sẵn để trong các vật dụng như phích, và các dụng cụ đựng nước nóng vì nước trong phích, dụng cụ đựng nước nóng sẽ không đủ nhiệt cho cà phê hoặc nấu lại nước sẽ làm cà phê không ngon.
• Cân bằng lượng nước và cà phê. Đây là 2 yếu tố không thay đổi cho bất kì một cốc cà phê nào. Bằng cách cân bằng như thế ly cà phê của bạn sẽ ngon hơn.
• Không nên đẩy nhanh thời gian pha cà phê, hãy cho nước nấu từ nguội đến nóng, nước nóng dùng ngay sẽ không tốt, bạn nên kiên nhẫn mới có được cốc cà phê ngon.
• Không nên nhận quá chặt cà phê, nên vặn xoay nhẹ theo một chiều, thường là chiều kim đồng hồ.
• Nấu nước bằng lửa sẽ ngon hơn bằng điện.
• Uống cà phê khi còn nóng, khi cà phê nguội bạn muốn hâm lại thì nên dùng cách thủy đừng nên cho thêm nước vào, cà phê sẽ nhạt và mất hương vị ban đầu.
• Vệ sinh ngay dụng cụ bạn đã pha, điều này sẽ làm cho dụng cụ của bạn sẽ không có mùi, bạn đừng nghĩ rằng bước này không quan trọng vì nếu bạn để lâu thì bã cà phê sẽ làm mất đi mùi vị của những lần pha cà phê sau.
**Đối với cà phê Espresso, nên chú ý đừng để nó nguội, đó chính là nguyên nhân làm mất hương vị và hương thơm của cà phê. Chính vì thế bạn nên uống càng nhanh càng tốt trong vòng 5 phút trở lại thôi.
Nguồn: Internet