appetizer_01

Phương Pháp Pha Drip Coffee - Pour Over

Pha cà phê kiểu Drip Coffee/Pour Over là một cách pha cà phê đơn giản, hiệu quả, được phương tây ưa chuộng là sử dụng phương pháp nhỏ giọt bằng giấy lọc và một dụng cụ khá giống với phin cà phê của VN. Còn được gọi là Pha cà phê bằng bộ phễu và giấy lọc
Xem tiếp...
  • Đăng lúc: 04-03-2015 09:14:31 AM
10464
appetizer_01

Ngày thứ 10: Bảo quản cà phê đúng cách

Có bao giờ bạn mua cà phê về và tự hỏi hạn sử dụng cà phê này bao lâu không? Hoặc có bao giờ bạn hỏi cà phê mới rang thì để trong bao lâu thì chất lượng cà phê vẫn tốt? Cũng như khi mua về làm sao bảo quản cà phê đúng cách để cà phê vẫn còn tươi mới và vẫn giữ nguyên hương vị khi mới rang? Và thế nào là cà phê cũ và thế nào là cà phê mới?
Xem tiếp...
  • Đăng lúc: 05-01-2015 04:08:08 PM
6853
appetizer_01

Crema Là Gì?

Crema là lớp bọt khí màu nâu nằm trên bề mặt ly espresso. Lớp bọt khí này được bao bọc bởi protein và melanoidins, có "sức căng bề mặt” cao nên rất bền và khó bị phá vỡ. Bọt khí này là khí CO­2 nằm trong hạt cà phê và trong nguồn nước pha chế.
Xem tiếp...
  • Đăng lúc: 03-12-2014 09:38:06 AM
7250
appetizer_01

Phân Biệt Cà Phê Robusta và Arabica

Hai loại có giá trị kinh tế nhất của cà phê là Arabica (còn gọi là cà phê chè) - chiếm hơn 60% sản lượng thế giới - và Robusta (còn gọi là cà phê vối). Hai loại khác chiếm tỷ lệ rất nhỏ là Liberica và Excelsa (còn gọi là cà phê mít)
Xem tiếp...
  • Đăng lúc: 01-12-2014 03:06:01 PM
4281
appetizer_01

Ngày thứ 7: Kỹ thuật rang cà phê và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mẻ rang (Phần 2)

Bài trước các bạn đã được biết về kỹ thuật rang cà phê, mà kỹ thuật rang chỉ là 1 trong 3 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mẻ rang Bài sau đây, Vero chúng tôi tiếp tục mở ra cho bạn thấy rõ các yếu tố ảnh hưởng đến mẻ rang gồm những yếu tố nào và bổ sung thêm các yếu tố quan trọng trong kỹ thuật rang
Xem tiếp...
  • Đăng lúc: 04-11-2014 04:26:28 PM
4411
appetizer_01

Ngày thứ 7: Kỹ thuật rang cà phê và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mẻ rang (Phần 1)

Việc rang cà phê cũng chẳng khác việc chế biến các món ăn khác. Nó đòi hỏi người thợ rang phải nắm bắt các yếu tố sinh hóa căn bản để tự mày mò nghiên cứu thêm để cho ra đặc trưng sản phẩm của mình. Và hôm nay Vero xin tiếp tục giới thiệu với các bạn kỹ thuật rang cà phê để cho ra mẻ rang chuẩn mực nhất.
Xem tiếp...
  • Đăng lúc: 03-11-2014 05:03:04 PM
9060
appetizer_01

Ngày thứ 6: Các mức độ rang cà phê và hương vị đặc trưng

Trên Thế Giới có rất nhiều cấp bậc rang khác nhau với nhiều tên gọi khác nhau, nhưng cơ bản là có 9 cấp bậc rang. Mỗi một độ rang khác nhau cho ra hương vị khác nhau, thích hợp với từng kiểu pha khác nhau. Để cho đơn giản hơn Vero chúng tôi sẽ chia thành 4 cấp bậc chính: Rang Nhạt, Rang Vừa, Rang Nâu và Rang Đậm.
Xem tiếp...
  • Đăng lúc: 14-10-2014 02:25:11 PM
8752
appetizer_01

Sơ Chế Cà Phê Kiểu Mật Ong

Sơ Chế Cà Phê Kiểu Mật Ong là một kiểu chế biến cà phê khá mới mẻ trên Thế Giới. Phương pháp này cũng dễ gây hiểu nhầm cho nhiều người khi cho rằng có trộn mật ong vào hạt cà phê, thực tế hoàn toàn không phải như vậy.
Xem tiếp...
  • Đăng lúc: 06-10-2014 10:20:44 AM
5045