appetizer_01

Ngày thứ 5: Tìm hiểu các loại máy rang cà phê

Nguyên tắc rang: Dùng sức nóng gia nhiệt để thay đổi tính chất bên trong hạt cà phê thông qua quá trình Maillard nhằm kết hợp đường và Acid amin để tạo ra hương vị và các phản ứng phân cắt khác giúp biến hợp chất phức thành chất đơn dễ hòa tan hơn cũng như tạo ra hương vị đặc trưng kì thú khác của cà phê.
Xem tiếp...
  • Đăng lúc: 30-09-2014 03:20:47 PM
5886
appetizer_01

Dòng cà phê Catimor

Cà phê có ba dòng chính là cà phê Arabica (cà phê chè), cà phê Robusta (cà phê vối) và cà phê Liberica (cà phê mít). Trong đó cà phê Arabica được đánh giá cao hơn và được ưa chuộng nhất vì hương vị thơm ngon và chứa ít hàm lượng caffein.
Xem tiếp...
  • Đăng lúc: 10-09-2014 10:26:08 AM
7391
appetizer_01

Nguồn gốc Robusta Việt Nam

Việt Nam là đất nước xuất khẩu Robusta hàng đầu Thế Giới nhưng ít ai biết được nguồn gốc Robusta có từ đâu? Và có rất nhiều câu trả lời trên diễn đàn, hôm nay Vero chúng tôi xin tổng hợp lại để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn.
Xem tiếp...
  • Đăng lúc: 10-09-2014 09:34:17 AM
2966
appetizer_01

Ngày thứ nhất: Cà phê ngon và cùng nhau đi tìm hương vị bạn mong muốn

Bạn có biết tại sao cà phê được mệnh danh là hạt ngọc đen hay là thức uống tốt nhất hành tinh không??? Và nếu chỉ biết làm những ly cà phê đắng ngắt và đen thui thì liệu định nghĩa về cà phê như trên có còn đúng. Riêng ở Việt Nam, những nhà rang xay thường lấy nhu cầu của khách hàng làm trọng tâm do đó chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ không bao giờ được trải nghiệm nhiều hương vị và màu sắc khác nhau của ly cà phê. Thay vào đó chúng tôi không chỉ thỏa mãn nhu cầu hiện tại của khách hàng mà hướng khách hàng đến vị trí cao hơn của nghệ thuật thưởng thức cà phê với từng sắc thái khác trong trong từng không gian và mọi khoảnh khắc của cuộc sống.
Xem tiếp...
  • Đăng lúc: 14-05-2014 11:53:46 AM
4746
appetizer_01

Khi bí kíp rang cà phê không còn là bí mật !!!

Ở thế giới hiện đai như ngày nay, mọi bức màn bí ẩn được như vén lên, mọi thứ đều khiến ta có thể dễ dàng nhìn thấy bởi Internet. Và việc rang cà phê cũng không ngoại trừ qui luật ấy. Dạo quanh các trang web của nước ngoài, các bạn có thể nhìn thấy hàng ngàn website hoặc clip hướng dẫn bạn rang cà phê ở nhiều mức độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Nhưng ở Việt Nam điều đó thật hiếm thấy vì đa số các nhà rang xay cà phê không muốn tiết lộ bí mật kinh doanh của họ hoặc họ chẳng có Bí Mật nào hết mà nếu tiết lộ thì chẳng còn ai dám uống cà phê của mình. Vậy thì khi nào chúng ta chúng ta mới tiến gần đến trình độ phát triển của thế giới trong khi kiến thức và sự hiểu biết chúng ta chỉ biết cất giữ cho riêng mình.
Xem tiếp...
  • Đăng lúc: 05-05-2014 01:05:38 PM
7084