Pha cà phê bằng phin được cho là một trong những cách pha ngon và tinh tế nhất. Cách thực hiện lại vô cùng đơn giản.
Chi tiết tin
Pha cà phê bằng phin được cho là một trong những cách pha ngon và tinh tế nhất. Cách pha cà phê phin lại vô cùng đơn giản.
1. Nguyên liệu:
- Cà phê nguyên chất
- Phin pha cà phê. Lưu ý dùng phin nhôm là tốt nhất
- Nước sôi
2. Tiến hành:
- Cho bột cà phê nguyên chất vào phin, lượng cà phê bằng 1/4 đến 1/2 phin (tùy bạn thích uống đặc hay uống loãng).
- Lắc nhẹ cho cà bột bằng mặt rồi dùng nắp gài ấn nhẹ cho cà phê chặt lại (nhớ là ấn nhẹ, ấn mạnh sẽ bị nghẹt, ấn nhẹ quá cà phê sẽ chảy nhanh và lượng cà phê ra không đậm đặc). Chế 1 ít nước sôi vào phin (lượng nước vừa đủ cho à phê trong phin nở ra thôi, không chế nhiều quá), chờ cho nước sôi thấm hết vào cà phê và cà phê có thời gian để nở.
- Lấy nước sôi thật nóng rót vào phin, có thể để nguyên nắp gài hoặc bỏ ra, rót nhẹ nhàng, trực tiếp nước sôi vào bột cà phê.
- Đậy nắp lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, nên ban đầu nước cà phê chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt liên tục xuống ly.
- Cuối cùng là cho đường, sữa hoặc đá tùy thích.
Sau đây là clip hướng dẫn cách pha cà phê phin: