Ethiopian Coffee
Ethiopia được xem là nơi sinh ra của "Cà phê", bạn có biết điều đó?
Thật vậy, tương truyền rằng cây cà phê đầu tiên được tìm thấy tại quốc gia này, và dĩ nhiên là một cách tình cờ! Người ta đồn đại câu chuyện như thế này: người chăn dê tên Kaldi đã tìm thấy cây cà phê Coffea Arabica vào năm 850 sau Công Nguyên khi thấy đàn dê của anh ta đột nhiên trở nên quấy phá và kêu la inh ỏi khi ăn phải một loại trái cây kỳ lạ. Nhưng mình nghĩ rằng không dừng lại ở đây mà Kaldi phát hiện ra sự kỳ diệu của trái cà phê, có thể sau khi thấy đàn dê quấy phá gây cho anh Kaldi quá bực bội, thế là anh ấy chặt bỏ đi những cây kỳ lạ này và để cho nó chết khô đi. Một thời gian sau Kaldi đốt nó đi, và từ đây lại phát hiện ra những mùi hương tuyệt vời của trái cà phê. Cũng có thể là do tính tò mò mà Kaldi lại một lần nữa phát hiện thức uống tuyệt vời từ trái "Cà phê" rồi phổ biến nó cho mọi người. Thế là sau vài thế kỷ, thức uống này trở nên phổ biến trên thế giới và những gì bạn biết về cà phê sau này là phần còn lại của lịch sử.
Ethiopia đứng thứ 5 trên thế giới về sản xuất cà phê và nổi tiếng với xuất khẩu chiếm 4,3% thị trường Quốc tế. Ethiopia giữ một nửa để sử dụng trong nước. Ngành công nghiệp cà phê mang lại nguồn thu nhập ngoại tệ đáng kể cho nền kinh tế của Ethiopia với hơn một nửa kiêm ngạch xuất khẩu. Do đó, việc duy trì chất lượng cao cấp luôn là ưu tiên hàng đầu trong canh tác và sản xuất cà phê tại nước này.
Về hương vị của Ethiopian Coffee
Có rất nhiều loại cà phê Ethiopia, và tất cả chúng đều mang lại nhiều trải nghiệm độc đáo. Tuy nhiên, khi nhắc đến Ethiopian Coffee, người ta nghỉ ngay đến Yirgacheffe, với hương vị đặc trưng cam, đào, gừng và một chút hương vị trà đen. Khu vực phía đông của Ethiopia nổi tiếng với các loại cà phê chế biến Natural. Chúng có hương vị rất phức tạp, chứa đầy các nốt hương có tính axit của Blueberry. Loại cà phê espresso này thường được biết đến với cái tên Harrars. Khu vực miền Tây nổi tiếng với Ghimbi, loại cà phê nổi tiếng với độ chua đậm và sắc nét, cũng như hương thơm và hương vị phức tạp. Vì vậy, về cơ bản, khi nếm hạt cà phê Ethiopia, bạn có thể mong đợi: Hương vị phức hợp và phong phú, độ chua sáng, hương vị trái cây đặc trưng và đậm đà.
Phương pháp pha Ethiopian Coffee tuyệt vời:
Espresso, là một phương pháp chiết suất Ethiopian Coffee tuyệt vời, hương thơm của trái cây được dậy lên rất rõ sau khi chiết suất, thích hợp cho những ai thích cảm nhận hương thơm và thưởng thức ly cà phê với body dày dặn, độ ngọt ngào của Ethiopian Coffee thì không gì bàn cải, cho dù là có chiết suất bằng phương pháp nào đi chăng nữa.
Cold brew: sự thanh mát và cảm giác sản khoái là 2 điều nổi trội mà phương pháp này mang lại. Còn gì tuyệt vời hơn là thưởng thức Ethiopia - Cold Brew trong những ngày hè oi bức.
Pour Over: dành cho những ai thích sự cổ điển, kỳ công, và kiểm soát hương vị ly cà phê theo mong muốn. Việc điều khiển dòng nước và hít hà mùi hương của bình Pour sau khi chiết suất quả thực mang lại cảm giác lâng lâng khó tả vô cùng.
Auto Drip: bạn thực sự quá bận rộn nhưng vẫn thích được chìm đắm trong sự phong phú từ những mùi hương của Ethiopian Coffee thì đây là cách tuyệt vời và hiệu quả nhất. Chỉ với một nút bấm và vài phút ngắn ngủi là bạn có thể cho mình một ly cà phê ngon tuyệt. Trong vài phút này bạn có thể ngắm từng giọt cà phê rơi xuống, như là cách để thư giản đầu óc và làm cho mình tỉnh táo hơn.
Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào chiết suất một ly Ethiopian Coffee để thưởng thức những tầng hương vị tuyệt vời nào!
Nếu bạn chưa có được nhựng hạt cà phê Ethiopia siêu dễ thương thì hãy nhanh tay tham quan Vero Shop nhé: https://shopee.vn/verocoffee
Hoặc bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua fanpage để nhanh chóng sở hữu cho mình những hạt cà phê Ethiopia này nhé: https://www.facebook.com/verocoffee.vn
Địa chỉ của Vero Coffee Roastery: số 351B, đường Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Hẹn gặp lại các bạn trong các chủ đề tiếp theo nhé!