Câu chuyện văn hóa Italia

Nằm ở phía Nam châu Âu, Italia được mệnh danh là vùng đất thơ mộng đầy kiêu hãnh với những công trình kiến trúc nổi tiếng từ La Mã cổ điển tới Tân cổ điển. Không chỉ sở hữu những pháo đài nguy nga vĩ đại, Cộng hoà Italia còn là vùng đất của văn hoá thời trang và là nơi sản sinh ra những thức uống từ cà phê mang hương vị đậm đà làm mê đắm lòng người.

Rome-Thành phố vĩnh hằng cùng thời gian

Rome - thủ đô của nước cộng hòa Italia, còn được biết đến với cái tên 'Thành phố vĩnh hằng'. Nó là một thành phố văn hóa lịch sử nổi tiếng của thế giới với hơn 2.800 năm lịch sử. Theo truyền thuyết kể lại, Rome được ra đời vào năm 753 trước Công nguyên bởi vị vua đầu tiên của Vương quốc La Mã - Romulus. Hơn 700 năm từ thế kỷ thứ nhất đến thế kỷ thứ 7, Rome là trung tâm quyền lực của Châu Âu.

Thành phố Rome là kho báu quý giá của nghệ thuật Phục Hưng. Di sản nghệ thuật đáng kinh ngạc của thành phố này rất ít thành phố có thể sánh bằng. Nó đã thu hút và truyền cảm hứng sáng tạo cho biết bao tâm hồn nghệ sĩ tìm đến đây. Không cần cố gắng tìm kiếm, chỉ cần dạo bộ qua trung tâm thành phố là bạn đã có thể bắt gặp những kiệt tác của những nghệ sĩ nổi tiếng nhất của thời kỳ Phục Hưng như: tác phẩm điêu khắc của Michelangelo, bức họa của Caravaggio, tranh của Raphael và cả đài phun nước 4 dòng sông của Bernini.

Quảng trường Venice ngay tại trung tâm thành phố là quảng trường lớn nhất của Rome, được xây vào năm 1455. Các hoạt động trọng đại như việc tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Italia hay đón tiếp nguyên thủ nước ngoài đều được tổ chức ở quảng trường Venice. Quảng trường Venice còn được gọi là “Diễn đàn tổ quốc” bởi vì nó tượng trưng cho biểu tượng nước Italy độc lập và thống nhất.

Đài phun nước Trevi - đài phun nước lớn nhất thành phố, cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Rome. Đây cũng là một trong các đài phun nước nổi tiếng nhất thế giới, được xuất hiện trong nhiều phim nổi tiếng. Hầu hết những khách du lịch ghé thăm đều ném một đồng xu xuống hồ nước với hy vọng có dịp quay lại Rome. Nếu ném hai đồng xu sẽ khiến bạn yêu một người La Mã và ba đồng xu là dấu hiệu cho đám cưới của bạn. Không biết những điều trên sẽ linh nghiệm thế nào, mỗi ngày, đài phun nước thu được khoảng $4.000 và người ta sẽ vớt những đồng xu lên để quyên góp cho tổ chức từ thiện địa phương vào mỗi sáng.

Veroers: Những chuyên gia không bằng cấp

todo
Cuộc sống này chẳng hề là cõi tạm. Tôi đến nơi đây để trải nghiệm, lĩnh hội, sẻ chia và kết nối. Nguyên Lê là người đam mê cà phê và có ước mơ lan tỏa đam mê ấy đến mọi người. Với tư cách là CEO sáng lập của Vero Coffee, anh ấy đã xây dựng kênh YouTube với hơn 50.000 người theo dõi, nơi chia sẻ tất tần tật kiến thức về ngành cà phê từ A đến Z cho những ai muốn khởi nghiệp quán cafe hay đơn giản là yêu thích cái hương vị đặc trưng của cà phê. Với lối dẫn dắt duyên dáng và sự am hiểu sâu sắc về cà phê, anh truyền cảm hứng để mọi người biết nhiều hơn, cảm nhận nhiều hơn về món đồ uống tuyệt vời này. Anh tin rằng, hãy cùng nhau chia sẻ kiến thức để cuộc sống thêm ý nghĩa.
Lê Quy Nguyên - CEO/Founder
Chiến binh Vero
Veroers - Những chuyên gia không bằng cấp, không bao giờ thoả mãn với thực tại và những thành quả đạt được. Chúng tôi liên tục đổi mới và chinh phục những đỉnh cao hơn và gọi đó là những Chiến Binh.