todo

LangBiang - ĐÀ LẠT

  Được người Pháp đem lên cao nguyên LangBiang vào năm 1930, cây cà phê arabica Đà Lạt đã có một khởi đầu mơ ước ở vùng có thổ nhưỡng, khí hậu không khác gì tại quê hương cà phê Ethiopia.
  Bắt mạch sống vào mảnh đất màu mỡ, thời tiết mát lạnh quanh năm cùng bàn tay chăm sóc của những con người đam mê cà phê, arabica Đà Lạt đã từng có một quãng thời gian huy hoàng, khi trở thành thức uống của giới thượng lưu, trí thức, học giả và chính trị gia người Pháp lẫn người Việt Nam.


  Hương thơm say đắm gợi niềm thương nhớ, vị thanh tao nhẹ nhàng mà mê hoặc, cà phê arabica Đà Lạt gắn kết sâu sắc với những câu chuyện, văn hóa, phong cách sống lịch lãm nhưng đầy chân tình của người dân mảnh đất ngàn hoa, thông reo cùng sương mù che phủ.
  Những cuộc bể dâu. Cà phê arabica Đà Lạt dần mai một rồi trở nên bị quên lãng giữa cuộc sống lẫn lộn các giá trị thật-giả...
  Cho đến một ngày, người Đà Lạt choàng tỉnh khi giở lại những trang ký ức đẹp về một thời hoa lệ chưa xa. Từng ngày, từng ngày, cây cà phê arabica Đà Lạt đã được bàn tay, khối óc của những chuyên gia cà phê trong ngoài nước, người bản địa gầy dựng lại. Để rồi hôm nay, Café LangBiang tự hào là thương hiệu cà phê arabica Đà Lạt thuần khiết nhất có mặt trên thị trường.
  Việt Nam là cường quốc xuất khẩu cà phê. Đà Lạt là một trong những nơi trồng arabica ngon nổi tiếng thế giới nhưng thương hiệu cà phê arabica Việt vẫn mờ nhạt. Hôm nay, Café LangBiang sẽ viết tiếp câu chuyện Cà phê Arabica Việt Nam - bằng đam mê và những giá trị tinh tuý nhất.

  Mỗi mùa trong năm đều lưu giữ một ký ức mà ta đã từng gắn bó, nếm trải và mang những nỗi niềm khác nhau. Để rồi khi hoài niệm khiến cho ta có cảm xúc tương tư thương nhớ.
  Đến với tháng tư cao nguyên lâm viên lãng mạn và trữ tình. LangBiang mùa này là mùa của cảm xúc yêu thương huyền ảo. Những nông trại cà phê Arabica xanh mướt hòa quyện mập mờ trong vòng tay ôm ấp của màn sương. Màu xanh của nông trại Arabica là một phần hơi thở, nhịp sống của đại ngàn nơi đây. Cao nguyên lâm viên tháng tư có những cơm mưa đầu mùa tắm gội tất cả những cảnh vật nơi đây, thúc dục cỏ cây hoa lá đâm chồi nảy lộc và đơm hoa kết trái.

  Mùa mưa Tây nguyên, mùa của cỏ cây thay áo mới, mùa trồng tỉa và là mùa của sự no ấm hạnh phúc. Mùa của chi chít trái trên những cành Arabica được tắm gội và hấp thụ những tinh khí, dưỡng chất của đất trời. Bởi những cơn mưa đầu mùa luôn mang lại cho cây cối và thiên nhiên nguồn năng lượng bất tận. Chồi non đua nhau mọc lên, cây trái xanh mướt.

  Những cơn mưa đầu mùa luôn đủ đầy dư vị cuộc sống, cho lòng người thêm nhiều cảm xúc thăng hoa.

  Ly cà phê luôn mang lại niềm vui phấn khởi cho người thưởng thức, cầu nối gắn kết tình bằng hữu. Với những người trẻ tuổi, cà phề là "đầu câu chuyện" cho những buổi hẹn hò, gặp gỡ. Mặc cho thế giới xung quanh có ồn ào náo nhiệt.
  Cà phê vẫn âm thầm hòa quyện vào trong từng cảm xúc để truyền tải những thông điệp gắn kết mọi ý tưởng, sáng tạo hướng đến thành quả nhất định, xóa nhòa mọi khoảng cách. Cà phê không phân biệt màu gia hay tôn giáo mà nó giúp con người xích lại gần nhau hơn để yêu thương và sẻ chia cuộc sống.