CÀ PHÊ NHÂN SỐNG ROBUSTA : SƠ CHẾ HONEY, SÀN 13

Cà Phê Robusta Nhân Sống Sơ Chế Honey chỉ mới được áp dụng tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Nhiều người lầm tưởng: Sẽ cho mật ong vào cà phê trong quá trình sơ chế nên được gọi là phương pháp sơ chế mật ong. Thật ra tên gọi của phương pháp này xuất pháp từ cảnh quan đẹp mắt sau khi xát vỏ quả cà phê và phơi trên giàn phơi như những giọt mật vàng óng và hương vị thanh ngọt của quả cà phê chín đỏ.

Thông tin sản phẩm

Phương pháp sơ chế Honey thực chất là sự chất là sự kết hợp giữa sơ chế khô và sơ chế ướt, hoặc có thể hiểu đó là cách sơ chế đơn giản hơn của sơ chế ướt và thời gian phơi sẽ rút ngắn hơn sơ chế khô.

Sau quá trình xát tách vỏ ngoài, nhà sơ chế sẽ quyết định giữ lại tỉ lệ lượng thịt trái, thời gian lên men, hương vị mong muốn và thời gian phơi khô. Sự lựa chọn này sẽ tạo ra bốn loại cà phê nhân với diện mạo, màu sắc, hương vị và tên gọi khác nhau :

  • White Honey
  • Yellow Honey
  • Red Honey
  • Black Honey

Hương vị phong phú và phức hợp vị ngọt, vị đường, mật chocolate, thể chất mượt mà, kết cấu chắc, vị chua thanh và trái chín. Hạt nhân sau rang có màu đồng nhất.

Tiêu chuẩn hàng hóa:

Độ ẩm: 13%
Tạp chất: 1%
Đen,hạt non: 5%
Vỡ: 1%
Trên sàng 13 >97%
Nguồn Lâm Hà - Lâm Đồng.