todo

Những Phong Cách Thiết Kế Quán Cà Phê Được Yêu Thích Nhất : Phần 3

2 tháng 1, 2024 | Bùi Nguyên Huy

Phong cách Scandinavian :

Phong cách Scandinavian hay còn được gọi là phong cách Bắc Âu hiện cũng là sự lựa chọn của rất nhiều quán cà phê. Đặc biệt là với những quán cafe có không gian nhỏ hạn chế. Phong cách Scandinavian mang đến 3 điểm nổi trội nhất cho quán cafe đó là:

  • Đơn giản trong thiết kế với màu sắc chủ đạo là màu trắng.
  • Sự bài trí tinh tế hài hòa giữa màu sắc và đồ vật.
  • Tiện nghi tối đa khi sử dụng.

Màu trắng chủ đạo cùng thiết kế mang đến tiện nghi tối đa là phong cách của nhiều quán cafe nhỏ. Bởi phong cách này khiến quán có ánh sáng tốt hơn, cảm giác không gian rộng rãi thoáng đãng hơn, và đặc biệt khá thích hợp với những ai yêu thích chụp ảnh.

Phong cách Industrial :

Phong cách Industrial (Công nghiệp) cũng là một trong các phong cách thiết kế quán cafe độc đáo mà nhiều chủ cửa hàng lựa chọn. Phong cách Industrial là phong cách chú trọng nhiều nhất đến các chất liệu của vật dụng, đồ trang trí… trong quán. Nội thất của quán theo phong cách công nghiệp này phải có sự đồng nhất hoàn hảo, kết hợp chặt chẽ và tinh tế với cách bài trí của chúng.

Những chất liệu mà phong cách Industrial thường sử dụng nhiều là vật liệu gạch, bê tông, kim loại được phô bày một cách góc cạnh, thô ráp chứ không hề được bao bọc trau chuốt. Những chất liệu này thường đập thẳng vào mắt người nhìn, mang đến cảm giác mạnh mẽ, độc đáo và ấn tượng khó phai. Đây cũng chính là mục tiêu mà phong cách này hướng tới.

Phong cách Modern :

Phong cách quán cafe Modern (hiện đại) là phong cách hướng đến sự đơn giản, thanh nhã. Tựa như ta vẫn luôn biết đỉnh cao của nghệ thuật, mốc cao nhất của hiện đại chính là đơn giản nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp tinh tế, sâu sắc. Những quán cafe theo đuổi phong cách Modern này thường sử dụng các màu sắc đơn giản, tông màu tươi sáng không quá rực rỡ.

Các đồ vật nội thất, đồ trang trí đều được thiết kế với những đường thẳng gọn gàng, đơn giản mà ngăn nắp. Đây là phong cách quán cafe mà dân văn phòng hay những người ưa thích sự đơn giản, ngăn nắp rất ưa thích.

Phong cách Mid-Century :

Thêm một phong cách nữa luôn cố gắng giao thoa giữa hiện đại và cổ đại, đó chính là phong cách Mid-Century. Phong cách này hướng đến những trang trí nội thất hiện đại nhưng vẫn cố gắng kết hợp với sự thoáng mát và tươi mới của không gian thiên nhiên.

Nhìn vào những quán cà phê mang phong cách Mid-Century, khách hàng đều cảm nhận được sự giao thoa giữa cái mới và cái cũ, giữa cổ đại và hiện đại, giữa tự nhiên và tiện ích.

Đa số phong cách này đều được bố trí ở những không gian mở, với những đồ vật nội thất sang trọng và tinh tế. Những gam màu thường được sử dụng là các gam màu ấm như màu nâu trầm của gỗ kết hợp với những họa tiết hoa văn hình tượng. Trong các phong cách thiết kế quán cà phê thì đây là phong cách hướng tới tập khách hàng sang trọng, tinh tế vì vậy khi lựa chọn phong cách thiết kế thì các bạn cần cân nhắc vấn đề này.

Phong cách Minimalism :

Ngay từ chính cái tên Minimalism (Tối giản), chắc hẳn bạn đã phán đoán được phong cách này hướng đến điều gì, đó là sự đơn giản hết mức. Theo phong cách thiết kế tối giản này thì các đồ dùng, nội thất đều được tối giản, chỉ bài trí những đồ dùng cần thiết và hoàn toàn bỏ qua những thứ gì thừa thãi, những gam màu cũng phải thống nhất hoàn toàn. Trong các phong cách thiết kế quán cà phê thì đây được dự đoán sẽ là một xu hướng mới trong thời gian sắp tới.

Phong cách Minimalism này hướng đến những cảm giác thoáng đãng nhất, đơn giản nhất cho mọi khách hàng. Nhưng phong cách tối giản mang đậm chất nghệ thuật tinh tế này lại rất kén người, chúng chỉ có thể phục vụ một nhóm nhỏ khách hàng có sở thích tối giản, tức là đơn giản đến mức tối đa này chứ không hướng đến phần đông khách hàng. Chính vì thế nên cân nhắc thật kỹ nếu lựa chọn phong cách này cho quán của mình.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:
2 tháng 1, 2024
Những Phong Cách Thiết Kế Quán Cà Phê Được Yêu Thích Nhất : Phần 1
Những Phong Cách Thiết Kế Quán Cà Phê Nổi Bật
Xem thêm
2 tháng 1, 2024
Những Phong Cách Thiết Kế Quán Cà Phê Được Yêu Thích Nhất : Phần 2
Những Phong Cách Thiết Kế Quán Cà Phê Được Yêu Thích Nhất : Phần 2
Xem thêm
2 tháng 1, 2024
"Sự tích" cà phê Giảng: Thương hiệu 70 năm nức tiếng Hà thành
"Sự tích" cà phê Giảng: Thương hiệu 70 năm nức tiếng Hà thành
Xem thêm