Nhật ký
thợ rang cà phê
thợ rang cà phê
22 tháng 12, 2023
TẠI SAO CẦN RANG HẠT CÀ PHÊ - Phần 3 TẠI SAO CẦN RANG HẠT CÀ PHÊ - Phần 3
Xem thêm
22 tháng 12, 2023
TẠI SAO CẦN RANG HẠT CÀ PHÊ - Phần 2 TẠI SAO CẦN RANG HẠT CÀ PHÊ - Phần 2
Xem thêm
22 tháng 12, 2023
TẠI SAO CẦN RANG HẠT CÀ PHÊ - Phần 1 TẠI SAO CẦN RANG HẠT CÀ PHÊ - Phần 1
Xem thêm
22 tháng 12, 2023
Quá trình rang cà phê và những vấn đề cơ bản Quá trình rang cà phê và những vấn đề cơ bản
Xem thêm
22 tháng 12, 2023
NHỮNG THAY ĐỔI THÀNH PHẦN HÓA HỌC KHI RANG CÀ PHÊ NHỮNG THAY ĐỔI THÀNH PHẦN HÓA HỌC KHI RANG CÀ PHÊ
Xem thêm
22 tháng 12, 2023
Những Lỗi Thường Gặp Của Thợ Rang Cà Phê Những Lỗi Thường Gặp Của Thợ Rang Cà Phê
Xem thêm
22 tháng 12, 2023
Kỹ thuật rang cà phê và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mẻ rang (Phần 2) Kỹ thuật rang cà phê - P2
Xem thêm
22 tháng 12, 2023
Kỹ thuật rang cà phê và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mẻ rang Việc rang cà phê dường như không có nhiều khác biệt so với việc chế biến món ăn. Nó đòi hỏi người thợ rang phải nắm bắt các yếu tố sinh hóa căn bản rồi tự mày mò nghiên cứu thêm để cho ra đặc trưng sản phẩm của mình. Sau một giai đoạn nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng, Vero hi vọng có thể cho các bạn thấy cái nhìn rõ ràng nhất về quy trình kỹ thuật cho một mẻ cà phê đang đúng chuẩn mực.
Xem thêm
22 tháng 12, 2023
Kỹ thuật rang cà phê và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mẻ rang (Phần 1) Kỹ thuật rang cà phê - P1
Xem thêm
22 tháng 12, 2023
Cupping là gì? “Cupping” là cách gọi quá trình nếm thử cà phê được sử dụng bởi những người làm trong ngành nhằm mục đích phân tích chất lượng và đặc trưng hương vị của cà phê, từ đó thẩm định giá cả. Từ “cupping” nhằm chỉ ra cả một quá trình, từ lượng cà phê và nước được sử dụng khi pha chế, các bước đánh giá kèm theo, cho đến hương vị cà phê khi được nếm thử.
Xem thêm
22 tháng 12, 2023
Hoàn tất sản phẩm cuối: Phối Trộn hay Single Hoàn tất sản phẩm cuối cùng,Cà phê phối trộn hay single
Xem thêm
22 tháng 12, 2023
Các mức độ rang cà phê và hương vị đặc trưng Các mức độ rang cà phê và hương vị đặc trưng
Xem thêm
22 tháng 12, 2023
Cà phê nhân xanh và kỹ thuật sơ chế cà phê nhân xanh Cà phê nhân xanh là gì? Cà phê nhân xanh (green coffee beans) hay còn gọi là hạt cà phê tươi, là hạt cà phê chưa rang chín, có màu xanh tự nhiên, được hái từ trên cây chưa qua quy trình xử lý nào.
Xem thêm